FDA chấp thuận Cabozantinib để điều trị ung thư tuyến giáp biệt hóa đã được điều trị trước đây bằng iốt phóng xạ

FDA chấp thuận Cabozantinib

để điều trị ung thư tuyến giáp biệt hóa

đã được điều trị trước đây bằng iốt phóng xạ

Cabometyx (cabozantinib) Cancer Medication - Cancer Health

Ngày 18 tháng 9 năm 2021

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt Cabozantinib (Cabometyx) để điều trị ung thư tuyến giáp biệt hóa tiến triển tại chỗ hoặc di căn (DTC) ở người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên. Cụ thể, nó được chỉ định cho những bệnh nhân có bệnh đã tiến triển sau khi họ được điều trị bằng liệu pháp nhắm mục tiêu VEGFR và những người không đủ điều kiện hoặc có tình trạng kháng điều trị bằng iốt phóng xạ.

Tại Hoa Kỳ, Cabozantinib hiện được chấp thuận để điều trị ung thư tuyến giáp thể tủy, ung thư biểu mô tế bào thận và ung thư biểu mô tế bào gan.

Ung thư tuyến giáp biệt hóa tiến triển tại chỗ hoặc di căn (DTC) là loại ung thư tuyến giáp phổ biến nhất ở Hoa Kỳ. Nó chiếm khoảng 90% tổng số ca ung thư tuyến giáp. Nó thường được điều trị bằng phẫu thuật, sau đó cắt bỏ phần mô tuyến giáp còn lại bằng radioiodine, nhưng 5% đến 15% trường hợp kháng lại điều trị bằng radioiodine. Đối với những bệnh nhân này, tiên lượng xấu; tuổi thọ trung bình chỉ từ 3 đến 5 năm kể từ khi phát hiện các tổn thương di căn.

Marcia S. Brose, MD, Tiến sĩ từ Trung tâm Ung thư Sidney Kimmel tại Đại học Thomas Jefferson, Philadelphia, Pennsylvnia, phát biểu trong một thông cáo báo chí, kết quả thử nghiệm cho thấy rằng "Cabozantinib đã kéo dài thời gian sống của bệnh nhân mà bệnh không tiến triển".

Việc FDA phê duyệt Cabozantinib là một tiến bộ quan trọng đối với những bệnh nhân này đang cần các lựa chọn điều trị mới.

Quyết định điều chỉnh được hỗ trợ bởi các phát hiện từ thử nghiệm COSMIC-311 giai đoạn 3 (NCT03690388), trong đó Cabozantinib làm giảm đáng kể nguy cơ tiến triển của bệnh hoặc tử vong so với giả dược, đáp ứng một trong những điểm kết thúc chính của thử nghiệm.

Cabometyx (cabozantinib) Cancer Medication - Cancer Health

 

 

image

Sản phẩm bị thiếu!